Top 4 cách chữa trị bệnh hôi nách bằng phèn chua hiệu quả

Phèn chua hay còn gọi là bạch phàn là chất có màu trắng, vị chua chát, thành phần chính là nhôm Sunfat Al2(SO4)3. Đặc việt, Alumen trong phèn chua có tính hàn, công hiệu giải độc, sát trùng, làm hết ngứa, trừ nấm và loại bỏ mùi hôi nách. Tuy nhiên, bạn đã biết cách trị hôi nách bằng phèn chua nào hiệu quả và dễ thực hiện chưa?

1. Cách trị hôi nách bằng phèn chua chưng lên

Cách trị hôi nách bằng phèn chua

Cách trị hôi nách bằng phèn chua 

Thực hiện cách trị hôi nách bằng phèn chua như sau: Dùng khoảng 50g phèn chua đã giã nhỏ và cho vào nồi nung (điều kiện lý tưởng là nung bằng nồi đất). Chưng nóng đến khi nào phèn khô lại, nước bốc hơi hết và trở thành dạng xốp nở phồng thì được.

Tiếp đó, bạn chỉ cần tán đều phèn chua thành dạng bột. Sau khi vệ sinh vùng da dưới cánh tay, bạn chà xát bột phèn chua này lên da. Thực hiện mẹo phèn chua trị hôi nách này 3 lần/tuần bạn sẽ thấy mùi hôi dưới cánh tay giảm đáng kể.

2. Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua để pha nước tắm

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua vừa đơn giản, vừa tiết kiệm

Cách chữa bệnh hôi nách bằng phèn chua vừa đơn giản, vừa tiết kiệm

Thực hiện: Khi tắm, bạn pha nước vừa đủ ấm rồi cho 1 ít phèn chua (khoảng 50 – 100g) vào hòa tan, rồi tắm như bình thường.

Phèn chua dùng để pha nước tắm có tác dụng khử mùi hôi trên người, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay và giúp cơ thể giảm tiết mồ hôi, hạn chế vi khuẩn gây mùi hôi nách phát triển mạnh.

3. Bài thuốc dùng phèn chua trị hôi nách kết hợp thêm thảo dược

Cách trị hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Cách chữa trị hôi nách bằng phèn chua đơn giản tại nhà

Thực hiện: Để cách trị hôi nách bằng phèn chua này hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp thêm với một số vị thuốc như nhũ hương, thanh mộc hương, đinh hương, phòng hương mỗi vị 60g, vôi sống 500g, phèn chua 120g, dương khởi thạch, quất bì mỗi vị 90g.

Tất cả những nguyên liệu này bạn đều nghiền thành dạng bột, trộn đều với nhau rồi bọc lại bằng một tấm vải mỏng. Bạn có thể kẹp túi vải thuốc này ở nách bất kể khi nào sau khi đã vệ sinh và lau khô vùng da dưới cánh tay, chúng sẽ giúp mùi hôi nách khó ngửi giảm dần theo thời gian.

4. Cách trị hôi nách bằng phèn chua và bột Talc

Dùng phèn chua trị hôi nách - mẹo dân gian

Dùng phèn chua trị hôi nách – mẹo dân gian

Thực hiện: Bạn chưng phèn chua cho rút hết nước, rồi đem nghiền thành dạng bột. Tiếp đó, trộn bột phèn chua với bột Talc theo tỉ lệ 2:1.

Với cách trị hôi nách bằng phèn chua này, bạn có thể dùng hàng ngày. Sau khi vệ sinh vùng da dưới cánh tay, bạn thoa hỗn hợp bột lên nách để loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Trên đây là 4 cách chữa hôi nách bằng phèn chua hiệu quả được dân gian “lưu truyền” từ thế hệ này qua thế hệ khác, đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm. Tuy không thể loại bỏ mùi hôi khó chịu ở vùng da dưới cánh tay, nhưng đó là một cách giúp bạn “chữa cháy” hàng ngày bạn gặp phải khá đơn giản.

Nhưng để hôi nách không còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của mình, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng hoặc để lại thông tin theo form Đăng ký Tư vấn dưới đây:

tel:19006499

Nguồn: https://chuatrihoinach.com.vn/

11