Từ A- Z về: Bệnh hôi nách và cách chữa trị hôi nách hiệu quả

Bệnh hôi nách tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nhưng lại là rào cản lớn về mặt tâm lý, khiến nhiều người tự ti, mặc cảm… Bài viết dưới đây cung cấp từ A – Z các thông tin về nguyên nhân & ảnh hưởng và cách chữa trị hôi nách hiệu quả:

Bệnh hôi nách: Nguyên nhân – ảnh hưởng

Theo các chuyên gia, bệnh hôi nách hay còn gọi là bệnh tăng tiết mồ hôi vùng nách là một trong các bệnh lý thường gặp ở cả nam và nữ, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vùng nách sẽ xuất hiện mùi khó chịu khi các vi khuẩn hoạt động quá mức, tạo ra một chất có tên gọi là 3-methyl-2-hexenoic Acid.

Từ A- Z về: Bệnh hôi nách và cách chữa trị hôi nách hiệu quả

Bệnh hôi nách có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, ở mọi độ tuổi

Nguyên nhân bệnh hôi nách

Bệnh hôi nách xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, ngoài yếu tố di truyền (hôi nách bẩm sinh), có thể kể đến các nguyên nhân cơ bản sau:

1. Do tuyến mồ hôi nách hoạt động quá nhiều

Ở một số người, tuyến mồ hôi nách (bao gồm cả tuyến mồ hôi lớn & nhỏ) hoạt động mạnh mẽ hơn hẳn những người bình thường, dẫn đến hiện tượng tăng tiết mồ hôi nách để điều hòa thân nhiệt, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, nảy nở, gây mùi khó chịu.

2. Do rối loạn, thay đổi nội tiết tố cơ thể

Các chuyên gia cho biết, bệnh hôi nách dễ phát sinh khi cơ thể có những thay đổi, xáo trộn lớn về mặt thể trạng dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết tố cơ thể. Các trường hợp bị hôi nách sau sinh, tuổi dậy thì chủ yếu do nguyên nhân này.

3. Vệ sinh không đảm bảo + vận động nhiều

Vùng nách là nơi tích tụ nhiều mồ hôi cũng là vùng “kín” do đó việc không đảm bảo vệ sinh cũng là một trong các nguyên nhân gián tiếp gây mùi hôi nách.

4. Một số nguyên nhân khác

Ngoài các nhân tố kể trên, chế độ ăn uống nhiều thực phẩm gây mùi như hành, tỏi, dầu mỡ,… cộng thêm tình trạng stress kéo dài, thường xuyên mặc đồ chật, không có khả năng thấm hút cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh hôi nách.

Từ A- Z về: Bệnh hôi nách và cách chữa trị hôi nách hiệu quả

Tuyến mồ hôi nách hoạt động mạnh mẽ là nguyên nhân chính gây hôi nách

Bệnh hôi nách ảnh hưởng như thế nào tới bạn?

Tuy không ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe song bệnh hôi nách lại có những ảnh hưởng lớn đến tâm lý – chất lượng đời sống của người bệnh:

– Ảnh hưởng về mặt tâm lý: Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm khi vùng nách có mùi khó chịu hay thường xuyên ẩm ướt, bí bích. Từ đó, ngại giao tiếp và không thỏa mái trong các hoạt động thường ngày.

Ảnh hưởng đến công việc – chất lượng cuộc sống: Có tới hơn 95% người bị hôi nách cho biết cuộc sống của họ trở nên khép kín hơn khi bị hôi nách bởi mỗi khi tiếp xúc với người khác, họ thấy mặc cảm, sợ bị nhận ra điểm yếu và những người xung quanh đôi khi tỏ rõ sự e ngại nếu  nhận thấy mùi khó chịu.

==> Bởi những ảnh hưởng trên, chữa trị hôi nách hiệu quả là nhu cầu thiết thực của bất kì ai.

Từ A- Z về: Bệnh hôi nách và cách chữa trị hôi nách hiệu quả

Hôi nách ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của người bệnh

Các cách chữa trị hôi nách hiệu quả

Dựa trên những nguyên nhân gây bệnh hôi nách, các chuyên gia cho biết có nhiều phương pháp khắc phục tình trạng tăng tiết mồ hôi nách, bạn có thể cân nhắc và áp dụng 1 trong các cách chữa trị hôi nách sau:

Trị hôi nách bằng công nghệ Ultra Dry

Ultra Dry là một trong các công nghệ trị hôi nách được chuyên gia đánh giá cao hiện nay, hoạt động trên cơ chế ứng dụng năng lượng sóng siêu âm + Laser để phá vỡ hoàn toàn tuyến mồ hôi gây bệnh, triệt tiêu các ổ vi khuẩn màng nhầy, mang lại kết quả tối ưu:

– Trị hôi nách tận gốc, không tái phát

– Thực hiện 1 lần duy nhất, kết quả vĩnh viễn

– An toàn tuyệt đối, vùng da nách thêm sáng mịn, trẻ trung.

Phù hợp với: Mọi trường hợp bị hôi nách (bẩm sinh, sau sinh, do hoạt động nhiều…).

Từ A- Z về: Bệnh hôi nách và cách chữa trị hôi nách hiệu quả

Trị hôi nách tận gốc công nghệ Ultra Dry

Trị hôi nách bằng phương pháp tiêm

Đây cũng là một trong số các cách chữa bệnh hôi nách hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng hiện nay. Với phương pháp này, một số chất đặc trị hôi nách, ngăn chặn quá trình tiết mồ hôi đồng thời ức chế hoạt động của tuyến mồ hôi sẽ được đưa vào vùng nách để làm giảm mùi hôi nách.

Phù hợp với: Trường hợp bị hôi nách sau sinh ở mức độ nhẹ, có nhiều thời gian (cần thực hiện thường xuyên).

Trị hôi nách bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt bỏ hoàn toàn tuyến mồ hôi vùng nách để ngăn chặn tình trạng tiết mồ hôi nách nhiều, trị hôi nách hiệu quả. Tuy nhiên, cắt bỏ tuyến mồ hôi nách có thể gây đau lâu, sẹo và nhiều biến chứng khác nên khách hàng cần cân nhắc kĩ càng.

Từ A- Z về: Bệnh hôi nách và cách chữa trị hôi nách hiệu quả

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến mồ hôi nách có tính an toàn thấp

Làm giảm mùi hôi nách bằng phương pháp tự nhiên

Phù hợp với: Những trường hợp bị bệnh hôi nách do vận động nhiều, vệ sinh vùng nách không đảm bảo (yếu tố ngoại sinh) ở mức độ nhẹ.

Các chuyên gia cho biết, bằng việc kết hợp giữa việc ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt khoa học và sử dụng các nguyên liệu tự nhiên (hoặc lăn khử mùi) chị em có thể làm giảm mùi hôi nách. Mặc dù cách này có tính kinh tế, tiện lợi cao nhưng hiệu quả thấp, đòi hỏi nhiều thời gian mặt khác không cho kết quả tận gốc nên không phù hợp với những người bị hôi nách nặng, hôi nách lâu năm, muốn trị hôi nách nhanh chóng, vĩnh viễn.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn biết rõ hôi nách là gì và lựa chọn được cách chữa trị hôi nách hiệu quả nhất cho trường hợp của mình.

Chúc các bạn thành công!